Th1 17,2020 0 Comment
NƯỚC HOA GỢI TẾT CỦA CÁC QUỐC GIA CHÂU Á

Tết ( Lunar New Year ) đối với phương Tây được xem là đặc sản của Châu Á. Sắc thái phương Đông được đất trời gói gém trong tinh hoa văn hóa ngàn năm. Mỗi quốc gia, dù có nét tương đồng về văn hóa, đều đón Tết bằng những bản sắc rất riêng. Hãy cùng tớ khám phá những mùi hương gợi Tết đặc trưng đại diện của một số quốc gia nổi bật Châu Á nhé.

Tràn ngập màu đỏ mai mắn

Nhật Bản – Zoologist Nightingale

Một mùi hương được chế tác năm 2016 bởi Tomoo Inaba. Nightingale đại diện cho sắc thái Zen của Nhật Bản với sắc hồng nhạt của hoa anh đào. Sắc thái pha trộn giữa đỏ và trắng này thể hiện sự dung hòa và chớm nở.

Zoologist Nightingale Deluxe Bottle

Ở đó Zoologist Nightingale cũng tươi và chát như lộc non của hoa anh đào, hoa mận Nhật và hoa hồng. Khi dùng Nightingale, Inaba đã khéo léo điểm thêm chút powdery để tạo cảm giác son môi geisha. Cảm giác mịn như Tafta – vật liệu may kimono cũng được điểm ở base note, tạo nên điểm nhấn thú vị.

Zoologist Perfumes Dragonfly, Civet and Nightingale

Trung Quốc – Asura Re Classified

Phật giáo là tôn giáo được khai sinh ở Tây Á. Tuy nhiên, tôn giáo này lại phát triển rực rỡ ở Trung Hoa. Chính vì thế, Tết của Trung Hoa mang sắc thái Phật giáo rõ rệt hơn bất cứ quốc gia nào khác. Asura trong phật giáo là một trong 6 nẻo luân hồi trong tam giới. Họ là những vị Á Thần hơn loài người nhưng lại dưới cõi trời. Được đầu thai vào cõi Asura để hưởng phúc của kiếp trước hoặc để tu đạo lên những cõi cao hơn.

Atula: Chiến thần tàn bạo trong thần thoại - Ảnh 2.

Asura Re Classified mang hình thái hương đặc trưng của Trung Quốc bởi trầm hương, cam thảo. Cá nhân tớ, khi ngửi Asura, một cảm giác năm mới tràn về rất Trung Hoa. Thứ mà tớ đã ngửi khi có dịp ghé những phố người Hoa ngày Tết. Mùi của ngũ hương phấn ( quế, đinh hương, đại hồi, tiểu hồi, sơn tiêu ) tràn đầy buồng phổi. Cảm giác hơi tham vọng và đầy toan tính chảy tràn khứu giác.

Kết quả hình ảnh cho Asura Re Classified

 

Việt Nam – HaLong Heaven Almah Parfums 1948.

Tết người Việt mang sắc thái vô cùng đặc trưng mà không hòa lẫn với bất cứ quốc gia nào của Châu Á. Âm hưởng Việt Nam mang hơi hướng của đạo Gia Tiên. Mùi hương của:  ” Thịt mỡ , dưa hành, câu đối đỏ/ Cây nêu, tràng pháo, bánh chưng xanh “ luôn là thứ được tớ mong chờ.

Các loại bánh truyền thống nghĩ đến là thấy tết

Với cách nhìn nhận Việt Nam như thế, Ha Long Heaven bật lên bởi nét thanh nhẹ của hoa sen và bạch đàn. Hai mùi hương này khiến tớ liên tưởng đến mùi hương của những chậu hoa Tết. Một cảm giác hơi ngậy mùi bùn, rêu nhưng lại thanh tao rất  Việt Nam.

Hình ảnh có liên quan

 

Đến mid note và base note, Ha Long Heaven bình yên đến tĩnh lặng của cẩm chướng, huệ và quế. Quế của nước hoa không đậm mà chỉ như một loại gia vị mà thôi. Mùi gạo non chảy tràn trong cảm giác mượt mà của sả và tiêu. Sự mô phỏng này lại khiến ta có cảm giác như đang ngồi cạnh nồi bánh chưng thâu đêm với lửa cháy tí tách.

Kết quả hình ảnh cho halong heaven perfume

Cũng giống như văn hóa người Việt, mọi điều tốt đẹp sẽ đến khi đất trời có sự dung hòa. Ha Long Heaven đã làm rất tốt sự bình yên.

3 mùi hương mang 3 sắc thái khác nhau của các quốc gia Châu Á thể hiện rõ văn hóa của từng dân tộc. Châu Á vẫn là một châu lục với văn hóa mùi hương đầy huyền bí. Cái nôi mà mọi hành trình khám phá của các nhà chế tạo nước hoa trên khắp thế giới khát khao giải mã.

 

 


thanhdat