Th5 31,2020 0 Comment
NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ VỀ INCENSE

 ” Incense (từ tiếng Latin: incendere , từ tiếng Việt : nhang, hương, trầm hương) bao gồm các vật liệu sinh học thơm hoặc giải phóng khói thơm khi đốt. Thuật ngữ ‘Incense’ dùng để chỉ chính chất đó, chứ không phải là mùi mà nó tạo ra. Nó được sử dụng trong các nghi lễ tôn giáo, thanh lọc nghi lễ, hương liệu, thiền định, để tạo ra một tâm trạng và để che giấu mùi hôi. Việc sử dụng Incense có thể bắt nguồn từ thời Ai Cập cổ đại, nơi nhựa kẹo cao su và nhựa oleo của cây thơm được nhập khẩu từ bờ biển Ả Rập và Somali để được sử dụng trong các nghi lễ tôn giáo. ” Từ Wikipedia

Incense là gì?

 

Cây Commiphora myrrha và nhựa myrrh, là một loại kẹo cao su tự nhiên

Kể từ khi bắt đầu, Incense đã đóng một vai trò quan trọng trong sự tồn tại của con người. Nguồn gốc chính xác của nó chưa thể tìm thấy chính xác. Tuy nhiên, trong các tác phẩm cổ xưa đã cho ta cái nhìn sâu sắc về chúng. Người xưa sử dụng hương thơm của các loại thảo mộc, hoa, lá cây và các nguồn tự nhiên khác trong nghi thức tâm linh của họ . Incense ban đầu gồm thảo mộc, nhựa cây và mật ong.

Một số chuyên gia tin rằng việc đốt tuyết tùng, quả mọng, rễ và nhựa đã cho chúng ta bản thể nhang đầu tiên. Các di vật trầm hương hàng ngàn năm tuổi đã được tìm thấy trên khắp thế giới. Vì vậy có thể tin rằng chúng đã là một phần của nhiều nền văn hóa khác nhau trong một thời gian rất dài.

 

Một sự thật thú vị khác về Incense là khi ngôi mộ của Tutankhamun được tìm thấy, họ đã thực hiện một khám phá tuyệt vời. Trong Thung lũng các vị vua tại Thebes, các nhà khảo cổ tìm thấy một lượng lớn dầu, nước hoa và hương xung quanh cơ thể ướp xác của ông.

Incense đã xuất hiện dưới nhiều hình thức: gỗ thô, thảo mộc xắt nhỏ, bột nhão, bột và thậm chí cả chất lỏng hoặc dầu. Tất nhiên nguyên tắc tỏa hương vô cùng đơn giản bao gồm chất  thơm và nguồn nhiệt.

Lịch sử Incense

Thật khó để nói incense đầu tiên được sử dụng là gì. Nhưng nó được cho là lần đầu tiên được sử dụng cho mục đích tôn giáo. Với thời gian, người ta đã học được cách sử dụng các loại thảo mộc, cây và nhựa khác trong tổ hợp.

Thời gian trôi qua, mọi người cũng phát hiện ra tầm quan trọng của dược liệu đối với một số loại thảo dược và đến các nhà thảo dược học đã phát hiện ra dược tính của chúng. Họ phát hiện ra rằng bằng cách kết hợp một số loại hương liệu này, chúng sẽ đi vào cơ thể qua mũi và lỗ chân lông.

Nhang đầu tiên được mang đến Trung Quốc vào khoảng năm 200 sau Công nguyên. Nó từ từ chuyển đổi trong triều đại nhà Đường (618 – 607) từ một công cụ trị liệu sang một vật phẩm tôn giáo. Chính người Trung Quốc đã phát triển phương pháp thắp nhang đầu tiên trong triều đại nhà Minh (1368-1644).

 

Công dụng của Incense

Incense và hương liệu đi đôi với nhau. Chúng có thể làm dịu sự lo lắng, căng thẳng, sợ hãi và đẩy nhanh quá trình chữa bệnh. Bạn cũng có thể sử dụng vật liệu hương này để giúp kích thích và tái tạo năng lượng, làm sạch bầu không khí. Mùi thơm tỏa ra nhang kích thích các dây thần kinh khứu giác. Sự kích thích này có thể tạo ra hiệu ứng trạng thái khác nhau về thể chất, cảm xúc và tâm lý dựa trên loại incense bạn dùng. Một sự thật thú vị cần lưu ý là nhiều thành phần được sử dụng trong Incense không có mùi trừ khi chúng bị đốt cháy.

Incense trong tôn giáo

Trong Phật giáo, Incense ( nhang) được dùng để nhắc nhở các học viên tu luyện hạnh kiểm tốt. Theo người Nhật, hương của incense giúp thanh lọc tâm trí cơ thể, mang đến những giây phút bình yên giữa sự hỗn loạn. Gỗ trầm hương (Jinkō) và gỗ đàn hương (Byakudan) là hai thành phần quan trọng nhất trong hương Nhật Bản.

 

Vật liệu để tạo Incense

Có thể kết hợp nhiều vật phẩm để làm hương. Các nguyên liệu phổ biến nhất được sử dụng là long não Borneol, Frankincense, bột Makko, Tolu Balsam, Myrrh, Opoponax .

Dưới đây là danh sách một số nguyên liệu nước hoa được sử dụng làm hương đốt trực tiếp và đốt gián tiếp. Tuy nhiên, mục đích của tất cả là như nhau, và đó là được sử dụng như Incense.

 

Nguồn : TH

thanhdat