Th3 16,2020 0 Comment
BĂNG PHIẾN- HƯƠNG LIỆU NƯỚC HOA KHÓ CHỊU ?

Cho dù các nhà chế tạo nước hoa thường nói, họ thích các nguyên liệu thô như nhau. Việc đó giống như hoạ sĩ thích tất cả màu sắc vậy. Nhưng tin tớ đi, mỗi người đều có một sở thích riêng. Điều đó càng đúng với người sử dụng.

Tinh dầu xô thơm Clary

 

Băng phiến – Dễ nhận ra, khó diễn tả

Có những người sẵn sàng sưu tầm những nước hoa có liên quan đến trầm hương thì cũng có những người luôn tìm cách né hoa huệ vậy. Có những gam mùi nịnh mũi với tất cả mọi người nhưng cũng có những hương gây tranh cãi. Tớ sẽ nói đôi chút về một mùi hương phân cực như thế nhé. Đó là Băng Phiến ( Long não- Camphor ).

Long não

Băng phiến là một mùi hương đặc thù trong nước hoa. Chúng rất dễ nhận ra song lại khó đễ diễn tả. Đó là một cảm giác pha giữa vị cay, mùi gỗ, thảo mộc lẫn cảm giác mát mẻ. Băng phiến được tìm thấy trong tự nhiên là thành phần của tinh dầu nguyệt quế, hương thảo, húng quế, xô thơm… Nếu như trước đây, băng phiến luôn khiến người ta liên tưởng đến các cụ già và  chết chóc; thì ngày nay, bạn sẽ gặp nhiều hơn trong các loại thuốc điều hoà nhịp tim, hô hấp.

Long não

Một dạng hương liệu linh hoạt

Kỳ thực, băng phiến là một nốt hương cơ bản đến mức các thụ thể khứu giác của chúng ta thường xuyên kết luận nhầm với những hương liệu khác. Tinh thể băng phiến dễ vỡ để tạo thành những mùi hương tương tự như : oải hương, hoắc hương, cúc, khuynh điệp và đôi khi là cả gỗ đàn hương… Chính vì sự phân cực linh hoạt như thế, chúng luôn là hương liệu nền hàng đầu để chế tác và tranh luận.

Long não và hơn thế nữa

Nếu các ghi chú long não tinh tế làm bởi tinh dầu hoắc hương rất phổ biến như: Mugler Angel , Lolita Lempicka , Chanel Antaeus , Serge Lutens Borneo 1834, Dior Midnight Poison. Thì mùi hương long não khó chịu được trao cho  Hinoki. Hương thơm đầu tiên trong sự hợp tác giữa Comme des Garçons  và tạp chí Monocle. Đây là một mùi rất long não với các ghi chú của lá nguyệt quế, cây bách, cỏ vetiver và gỗ tuyết tùng. Tính long não tổng thể được nhấn mạnh ở đây bởi cây xô thơm.

Tiger Balm

Sự tích hợp của các ghi chú long não và thành phần gia vị phương Đông chắc chắn không ai không biết. Đó là Cao Hổ Cốt Sao Vàng của Việt Nam. Một sản phẩm khác liên quan trực tiếp đến long não. Chúng được phát triển trong thế giới nước hoa ở ít nhất hai mùi hương, đó là celluloidCelluloidnitrocellulose dẻo hóa long não; một mùi hương long não nhẹ phát ra từ búp bê roly-poly thời Liên Xô, cũng như từ thân đàn accordion và các vật phẩm khác làm từ polymer này.

Nich


thanhdat